Chủ tịch UBND huyện kiểm tra xây dựng NTM xã Phú Linh

01/09/2017 00:00 195 lượt xem

Ngày 31/8, đồng chí Lương Văn Đoàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành chuyên môn huyện đã đi kiểm tra việc thực hiện nước rút các tiêu chí NTM chưa đạt tại xã Phú Linh nhằm đảm bảo đạt chuẩn NTM vào cuối tháng 12/2017.

Để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017, xã đã phát động phong trào nước rút để hoàn thành các tiêu chí NTM cũng như nâng cao các tiêu chí đã đạt. Vận động nhân dân tham gia chỉnh trang khuôn viên nhà ở, dọn dẹp đường làng ngõ xóm định kỳ hàng tuần; di dời chuồng trại ra xa nhà và đào hố rác, xây nhà tiêu hợp vệ sinh; về nhà văn hóa 19 thôn bản đang trong giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị trồng cây cảnh quan, hàng rào cây xanh, dự kiến hoàn thành trước ngày 15/9. Trục đường trung tâm xã cũng đang được hoàn thiện, đã lắp xong cống hộp, lát vỉa hè và tiến hành trồng hoa, cây cảnh. Các tiêu chí đã đạt cũng được xã tiếp tục quan tâm, vận động nhân dân cùng tham gia nâng chuẩn.
    Qua kiểm tra thực tế, tại buổi làm việc với xã, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Văn Đoàn ghi nhận và đánh giá tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM xã Phú Linh tương đối đảm bảo yêu cầu. Đồng chí đề nghị, xã cần xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng tiêu chí NTM để tiện việc kiểm tra, đôn đốc và thực hiện; tăng cường việc xuống cơ sở hỗ trợ các thôn hoàn thành các tiêu chí chưa đạt tại địa bàn; đẩy mạnh nước rút việc hoàn thành các tiêu chí NTM, đảm bảo đúng theo tiến độ, kế hoạch đề ra; thực hiện chỉnh trang chợ, trục trung tâm xã sáng xanh – sach đẹp; mỗi thôn chọn 1 hộ dân điển hình để hỗ trợ dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên đúng tiêu chuẩn “Nhà sạch – vườn đẹp” để các hộ khác học tập, làm theo; xã cần lập hồ sơ cho từng tiêu chí NTM để tiện việc kiểm tả, thẩm định sau này.