Chi bộ Hội liên hiệp phụ nữ huyện đại hội lần thứ VI

11/05/2020 00:00 49 lượt xem

Ngày 08/5/2020, Chi bộ Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có đồng chí Bàn Văn Soỏng, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em…hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, có trên 2.600 hộ được vay vốn, tổng dư nợ do hội phụ nữ quản lý trên 90 tỷ đồng, thành lập được 60 tổ chăn nuôi trồng trọt tại cơ sở, trong đó 26 tổ nuôi lợn nái với trên 3.000 con. Tổ chức được 217 buổi vệ sinh đường làng ngõ xóm, công nhận 384 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch. Bên cạnh đó, chi bộ đã làm tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh, giữ vững các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát đảng viên, công tác phát triển đảng viên... Bước sang nhiệm kỳ 2020- 2025, chi bộ đặt ra mục tiêu phấn đấu hàng năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên được quán triệt học tập Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có lập trường tư tưởng tốt; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ…Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu đại biểu dự đại hội cấp trên.