Chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe, trao quà tại xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên

15/05/2023 09:40 256 lượt xem

Ngày 13/5, Đoàn thiện nguyện gồm các đơn vị: Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Đoàn Thanh niên Ban giám sát tài chính Quốc gia, Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ, Bệnh viện Hữu Nghị, Viện dược liệu phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Y tế Hà Giang tổ chức chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe, trao quà và khánh thành sân chơi trẻ em tại xã Thuận Hòa. Tới dự chương trình có lãnh đạo Sở Y tế, Tỉnh đoàn Hà Giang, UBND huyện Vị Xuyên, Thanh tra tỉnh.

Các Bác sỹ thăm khám cho người dân xã Thuận Hòa.

Tại chương trình, Đoàn thiện nguyện đã khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 350 người dân sinh sống trên địa bàn xã Thuận Hòa. Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng, điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, đó là: Tăng huyết áp, bệnh lý đường tiêu hoá, bệnh lý tim mạch, hô hấp, bệnh về mắt, răng…Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, tặng một sân chơi cho Điểm trường Mầm non thôn Hòa Sơn, tặng 4 bộ máy tính cho chính quyền địa phương, trao 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuận Hòa. Tổng trị giá số quà trị giá trên 200 triệu đồng.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho các hộ gia đình chính sách.
Đoàn thiện nguyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, các gia đình chính sách xã hội. Đồng thời, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị, tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng và đem sức mình cống hiến cho xã hội.

Đoàn công tác trao tặng 4 bộ máy tính cho chính quyền địa phương.
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang trao quà cho đoàn thiện nguyện.
Khánh thành sân chơi cho trẻ em tại điểm trường thôn Hòa Sơn, xã Thuận Hòa.

Thu Biên