Cục Quản lý thị trường Hà Giang trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại Vị Xuyên

02/06/2021 03:02 74 lượt xem

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Ngày 1/6, Cục Quản lý thị trường QLTT) tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Vị Xuyên tiến hành trao tặng số tiền 60 triệu đồng cho hộ bà Thèn Seo Thao – thôn Khuổi Chậu, xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên.

Gia đình hộ bà Thèn Seo Thao, thôn Khuổi Chậu, xã Quảng Ngần có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu cấp thiết về nhà ở, Cục Quản lý thị trường Hà Giang đã tiến hành kêu gọi các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho gia đình bà làm nhà ở.....Trao số tiền 60 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình, lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang và lãnh đạo huyện Vị Xuyên mong muốn gia đình bà cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Quảng Ngần nhanh chóng khởi công xây dựng nhà để bàn giao nhà cho đình bà trong thời gian sớm nhất... Được biết, chỉ tính riêng trong năm 2021, đây là ngôi nhà thứ 9 mà Cục QLTT Hà Giang kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm cũng như cán bộ công chức người lao động trong đơn vị quyên góp ủng hộ để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, qua đó, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhằm động viên giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh./.