Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị trấn Vị Xuyên lần thứ 7, nhiệm kỳ 2023 - 2028

22/03/2023 08:26 71 lượt xem

Ngày 21/3, Hội Nông dân thị trấn Vị Xuyên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy Ban MTTQ thị trấn Vị Xuyên, cùng 72 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên Hội Nông dân Thị trấn.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị trấn Vị Xuyên lần thứ 7, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Toàn cảnh đại hội.

Hội Nông dân thị trấn Vị Xuyên có 404 hội viên, sinh hoạt ở 14 chi hội, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Đặc biệt, Hội đã thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hiện nay phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, có sức lan tỏa trên nhiều lĩnh vực, tạo tiền đề khích lệ, động viên hội viên hăng hái thi đua lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, phát huy vai trò lực lượng nòng cốt của nông dân trong xây dựng nông thôn mới, Hội đã đóng góp trên 2000 ngày công lao động làm các công trình vệ sinh và đường bê tông nông thôn. Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được chú trọng, hệ thống tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội tiếp tục được củng cố và nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 60 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 404 hội viên. Hoạt động kiểm tra, giám sát của tổ chức Hội được phát huy, Hội đã bám sát các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế của địa phương… cụ thể hóa thành nhiệm vụ của Hội, nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, tâm lý cán bộ hội viên. Với chủ đề đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững nhiệm kỳ 2023 - 2028 Hội tiếp tục phấn đấu hàng năm có từ 80% chi hội vững mạnh. Mỗi năm phấn đấu kết nạp mới từ 15 đến 20 hội viên; Số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp tăng bình quân hàng năm. Phấn đấu 98% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa hàng năm.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng bức trướng cho Đại hội.
Các đại biểu tham gia bầu BCH khóa mới.

Trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Lục Văn Thạch tái cử, giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Ra mắt BCH Hội Nông dân thị trấn Vị Xuyên khóa VII, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Vi Khiết