Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Vị Xuyên giao lưu với Hội Nạn nhân chất độc da cam Thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa

28/07/2020 00:00 56 lượt xem

Nhận dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 27/7/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (Hội NNCĐDC) huyện Vị Xuyên tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm với Hội NNCĐDC thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi giao lưu, Hội Nạn nhân CĐDC huyện Vị Xuyên và thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động, cũng như các cơ sở từ khi được thành lập đến nay. Trong đó, tập trung chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác phát triển, kiện toàn, củng cố công tác Hội, cách thức vận động, thực hiện chăm sóc giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Dioxin. Quá trình hoạt động của hai Hội dù khác nhau về cách thức thực hiện nhưng đều lấy nhiệm vụ chăm lo cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam làm trọng tâm, quan tâm cơ sở, nâng chất lượng hoạt động. Từ đó, đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết, làm nhà, vận động gây quỹ… giúp đỡ các nạn nhân bị nhiễm chất độc Dioxin vượt qua khó khăn. Đồng thời, hai hội cũng rất quan tâm đến công tác tuyên truyền trong cộng đồng nhằm giúp người dân hiểu, chung tay chăm lo cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Từ đó góp phần thực hiện công tác xã hội từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình ngày càng tốt hơn.