Hai gia đình tự xây cầu qua suối ở thị trấn Vị Xuyên

08/04/2020 00:00 75 lượt xem

Do địa hình nhà ở bị chia cắt bởi con suối, rất khó khăn trong việc đi lại, đặc biệt là khi mùa mưa đến. Nên hai gia đình ông Nông Văn Sinh và ông Nguyễn Văn Tọa ở thôn Làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên đã thống nhất mỗi nhà góp 50 triệu đồng, để tự xây dựng cầu qua suối và đường bê tông vào nhà.

Tuy còn nhiều khó khăn, với số tiền hai gia đình tự đóng góp đã mua xi măng, sắt thép để xây dựng cây cầu qua suối, với diện tích trên 15 mét vuông và làm trên 100 mét đường bê tông vào nhà, để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại và giao lưu phát triển kinh tế xã hội của gia đình, vừa góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Ông Sinh cho biết, gia đình ông đã sống ở đây trên 50 năm, hàng năm khi mùa mưa đến đi lại rất khó khăn. Năm nay hai gia đình chúng tôi đã quyết tâm làm cây cầu này, để phục vụ cho việc đi lại thuận tiện hơn. Để phụ giúp cho hai gia đình, nhiều hộ gia đình trong thôn  đã đến giúp nhiều ngày công lao động, tạo ra một phong trào lao động tình nguyện, đoàn kết và thống nhất trong nhân dân. Đây là công trình người dân tự đầu tư, thiết kế và xây dựng, thứ nhất để phục vụ cho chính gia đình mình, đồng thời góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Một việc làm tiêu biểu, không quản ngại khó khăn, gian khổ, để phấn đấu vươn lên xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn. Trưởng thôn Làng Vàng 1, Phan Trung Tuyến cho hay: Hai gia đình này còn nhiều khó khăn, nhưng họ đã quyết tâm xây dựng cây cầu qua suối và làm đường bê tông vào nhà như vậy, tôi thấy đây là một việc làm rất tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của thôn, và chúng tôi cũng rất mong muốn và khuyến khích nhiều hộ gia đình tự xây dựng, chỉnh trang những công trình như vậy. Bằng những quyết tâm, nghị lực tự phấn đấu vươn lên, không trông chờ ỷ lại vào sự giúp đỡ của nhà nước, tự xây dựng những công trình thiết yếu phục vụ nhu cầu cho chính mình và nhiều hộ lân cận. Với những con đường, cây cầu từ lòng dân như vậy, đang nối tiếp hoàn thiện, góp phần đổi thay diện mạo nông thôn ở huyện Vị Xuyên.