Hội LHPN huyện Vị Xuyên tuyên truyền về bài trừ hủ tục

09/05/2022 02:33 43 lượt xem

Vừa qua tại cụm thi đua số 3, Hội LHPN huyện Vị Xuyên đã tổ chức một buổi truyền thông dưới hình thức sân khấu hóa nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu.

Hội LHPN huyện Vị Xuyên tuyên truyền về bài trừ hủ tục
Buổi tuyên truyền được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa

Cụm thi đua số 3 thuộc Hội LHPN huyện Vị Xuyên gồm các xã Bạch Ngọc, Ngọc Minh, Ngọc Linh. Buổi truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới trong tổ chức hội. Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên; vận động hội viên phụ nữ gương mẫu thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Buổi truyền thông cũng nhằm hướng đến mục tiêu mỗi hội viên phụ nữ sẽ là nhân tố nòng cốt vận động người thân, gia đình, dòng họ, cộng đồng nâng cao nhận thức, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, chấp hành luật hôn nhân và gia đình… Hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm, trình chiếu hình ảnh trực quan sinh động thu hút hội viên phụ nữ theo dõi và nâng cao hiệu quả truyền thông.

Các đồng chí Bí thư chi bộ, chi hội trưởng phụ nữ ký cam kết bài trừ các hủ tục lạc hậu với Đảng ủy xã và Hội LHPN xã

Các chi hội cũng nêu cao quyết tâm thực hiện bằng việc ký cam kết bài trừ hủ tục lạc hậu. Câu lạc bộ phụ nữ 3 không “không ăn ở mất vệ sinh, không vi phạm chính sách dân số, không mê tín dị đoan” trong thời gian tới cũng sẽ là mô hình điểm nhấn của Hội LHPN huyện Vị Xuyên góp phần xây dựng nếp sống văn minh ở các cộng đồng dân cư./.

Hà Trang - Hội LHPN Vị Xuyên