Hội nghị ra quyết định lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2023

12/12/2022 09:48 63 lượt xem

Sáng ngày 9/12, Đảng ủy Quân sự huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tới dự có Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các Ban Đảng và UBND huyện.

Hội nghị ra quyết định lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2023
Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và cấp ủy cấp trên, nhất là các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là công tác chuẩn bị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; chủ động tham mưu cho UBND huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện trong lực lượng vũ trang; tập huấn dân quân tự vệ; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, ứng phó cháy rừng và bảo vệ rừng, diễn tập Ứng phó lụt bão - tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Hoàn thành tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng cấp trên giao. Công tác Đảng, công tác chính trị thực hiện nề nếp, chất lượng tốt; hậu cần, kỹ thuật, xây dựng cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Năm 2023 Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu tổ chức hoàn thành diễn tập 7/7 xã, thị trấn đạt kết quả giỏi trở lên. Làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập phòng thủ năm 2024. Hoàn thành 100% kế hoạch giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP& AN cho các đối tượng và nội dung, chương trình tập huấn cán bộ, huấn luyện các lực lượng, kết quả có 100% đạt yêu cầu, có trên 83% khá giỏi. Phục vụ tốt và hoàn thành 100% các cuộc kiểm tra, giám sát các cấp…

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, huyện đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Quân sự huyện. Đồng thời, yêu cầu: Cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược về quốc phòng, an ninh và các Chỉ thị, Nghị quyết về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, huy động sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Tập trung chỉ đạo các xã diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, diễn tập  phòng chống thiên tai và TKCN đảm bảo sát thực tế, hiệu quả, tiếp tục xây dựng lực lượng dự bị động viên đúng luật, nâng cao chất lượng tuyển quân đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nắm bắt và huy động các nguồn lực giải quyết các chế độ hậu phương quân đội. Quản lý chặt chẽ các điểm đất Quốc phòng, không để xảy ra tình trạng xâm canh, xâm cư, sử dụng sai mục đích. Tiếp tục phát triển Đảng viên trong lực lượng dự bị động viên. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2023 để huyện tiếp tục phát triển kinh tế xã hội một cách nhanh và bền vững.

Thu Biên