Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2022

12/01/2022 04:08 236 lượt xem

Ngày 11/1, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Vị Xuyên đã tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2022 gắn với xây dựng NTM tại xã Thanh Thủy. Dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Nguyên Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên, đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2022

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", những năm qua, chương trình Xuân tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Vị Xuyên nói riêng cả nước nói chung, vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương giàu đẹp. Quy mô của chương trình ngày càng mở rộng với nhiều nội dung, phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực. Trong đó, tập trung cụ thể hóa các nội dung trọng tâm như: Chương trình “ Vì sức khỏe cộng đồng”, “ Vì đàn em thân yêu”; chương trình “ Chia sẻ cùng nhà nông” hay tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; tham gia phát triển KT-XH, xây dựng NTM, cải tạo vườn tạp, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia bảo vệ QP-AN ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Qua chương trình, nhằm khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước, đồng thời khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, sức sống của tuổi trẻ giúp lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội.

Các đại biểu trồng Cau tạo cảnh quan trên trục đường lên Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên cao điểm 468 thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy

Kết thúc chương trình, các đại biểu đã cùng tham gia hưởng ứng, thực hiện quét dọn, vệ sinh và trồng 50 cây Cau tạo cảnh quan tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên cao điểm 468 thôn Nặm Ngặt xã Thanh Thủy./.