Khánh thành điểm trường Xín Chải, xã Minh Tân

24/12/2018 00:00 101 lượt xem

Chiều ngày 22/12, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh phối hợp với UBND huyên Vị Xuyên, Nhóm thiện nguyện “Cùng em tới trường” (Hà Nội) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Mầm non và Tiểu học Xín Chải, xã Minh Tân (Vị Xuyên). Tới dự có lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên cùng đại diện chính quyền địa phương, các thầy, cô giáo và học sinh tại điểm trường.

Xín Chải điểm trường khó khăn của xã Minh Tân, điều kiện học tập của học sinh tại điểm trường còn nhiều thiếu thốn. Thấu hiểu và chia sẻ trước những vất vả đó. Công an tỉnh đã kết nối với Nhóm thiện nguyện “Cùng em tới trường” và Ngân hàng Techcombank đã khảo sát và khởi công xây dựng điểm trường. Sau gần 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện 7 phòng học (mỗi phòng rộng 24 m2), 1 nhà bếp, nhà vệ sinh, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất như bàn, ghế, đồ chơi ngoài trời.... Tổng kinh phí hỗ trợ là trên 1 tỷ đồng. Năm học 2018 - 2019, điểm trường thôn Xín Chải có 81 học sinh Tiểu học và Mầm non. Đây là món quà ý nghĩa động viên các thầy, cô giáo và học sinh vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Điểm trường Xín Chải, xã Minh Tân

Tại buổi lễ, Nhóm thiện nguyện cũng đã tặng nhiều đồ dùng học tập, cặp sách cho các em tại điểm trường; Công an tỉnh cũng đã hỗ trợ điểm trường hệ thống điện năng lượng chiếu sáng trị giá trên 50 triệu đồng để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh nơi đây.