Khánh thành, bàn giao phòng đọc thư viện

25/02/2019 00:00 38 lượt xem

Ngày 22/2, tại xã Minh Tân huyện Vị Xuyên, Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tổ chức lễ khánh thành, bàn giao phòng đọc thư viện của trường PTDTBT THCS Minh Tân. Tham dự, có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc VOV4; lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên; Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy; đại diện chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm cùng giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Phòng thư viện trường PTDTBT THCS Minh Tân có tổng diện tích 81mđược đầu tư xây dựng từ cuối năm 2018 với tổng kinh phí 237 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy và sự quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm thông qua Chương trình “Kết nối 54” của Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng nói Việt Nam. Phòng thư viện khang trang, sạch đẹp được khánh thành trong những ngày đầu học kỳ mới góp phần tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện và phục vụ tốt cho nhu cầu đọc sách nâng cao tri thức cho giáo viên và học sinh đang học tập, sinh hoạt tại trường.

Các đại biểu thăm quan nhà thư viện sau lễ cắt băng khánh thành

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm của Chương trình “Kết nối 54” còn trao tặng 45 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, 10 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai vừa qua, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng và 500 đầu sách các loại, máy vi tính và trang thiết bị học tập...Với tổng giá trị trên 150 triệu đồng. Đây hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ khó khăn của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Qua đó, góp sức cùng địa phương từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; động viên giáo viên và các em học sinh tích cực học tập, thi đua “dạy tốt – học tốt”.