Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ tại xã Kim Linh

25/07/2022 01:51 65 lượt xem

Chiều ngày 22/7, tại thôn Bản Ngàn, xã Kim Linh, BCH Quân sự huyện Vị Xuyên, phối hợp các ban ngành liên quan của huyện tổ chức khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Liệt sĩ Sùng Thị Lu. Tham dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các ban ngành chuyên môn huyện và lãnh đạo xã Kim Linh.

Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ tại xã Kim Linh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong Lễ khánh thành nhà tình nghĩa

Thực hiện Quyết định số 300/QĐ-BTL, ngày 14/3/2022 của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và kế hoạch các cấp liên quan về việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Liệt sĩ Sùng Thị Lu, thôn Bản Ngàn, xã Kim Linh là đối tượng khó khăn về nhà ở. Với tinh thần tích cực, chủ động, khẩn trương sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 khang trang, kiên cố đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với tổng diện tích 104m2, tổng số tiền 165 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 2 hỗ trợ 80 triệu đồng; Ủy ban MTTQ huyện 20 triệu đồng, BCH Quân sự huyện ủng hộ 10 triệu đồng, xã hội hóa 5 triệu đồng còn lại gia đình đối ứng, cấp ủy chính quyền cùng các ngành đoàn thể của xã cũng đã tới hỗ trợ ngày công giúp gia đình xây nhà và cải tạo khuôn viên, trồng vườn rau dinh dưỡng. Trao nhà mới cho Mẹ Liệt sĩ Sùng Thị Lu, các đại biểu tham dự đã gửi lời chúc mừng và tặng các phần quà như bàn ghế, nồi cơm điện, nhu yếu phẩm giúp gia đình phục vụ sinh hoạt.

Mẹ Liệt sĩ Sùng Thị Lu phấn khởi đón cán bộ, chiến sĩ vào thăm nhà tình nghĩa vừa hoàn thành

Công trình được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân sâu sắc với những gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. Tại buổi lễ, gia đình bà Sùng Thị Lu đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Bộ Tư lệnh quân khu 2, LLVT tỉnh, huyện và các ban ngành địa phương đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới khang trang để gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế./.

Quỳnh Anh