Khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại thị trấn Việt Lâm, Vị Xuyên

23/07/2022 05:30 31 lượt xem

Chiều ngày 22/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Giàng Văn Chiến thôn Mý, thị trấn Việt Lâm, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tới dự, có đồng chí Viện trưởng Viện Huyết học  - Truyền máu TW, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên,cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên của Viện Huyết học  - Truyền máu TW.

Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu TW, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình anh Giàng Văn Chiến.

Gia đình anh Giàng Văn Chiến có 6 nhân khẩu, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhà cửa đã xuống cấp, dột nát nhưng không có điều kiện để sửa chữa. Trước những khó khăn đối với gia đình anh Chiến, Hội CTĐ tỉnh, huyện Vị Xuyên đã kết nối với Viện Huyết học  - Truyền máu TW ủng hộ gia đình anh xây dựng 1 căn nhà. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4được hoàn thành, với quy mô nhà 3 gian, có tổng diện tích sử dụng là100m2, Tổng kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng, trong đó Đoàn viên, Thanh niên Viện Huyết học  - Truyền máu TW ủng hộ 60 triệu đồng.

Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu TW, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thắp hương tại các phàn mộ Liệt sỹ.

Trước đó, Viện Huyết học  - Truyền máu TW đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Dịp này, Viện trao 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, Cựu Chiến binh trên địa bàn huyện, mỗi xuất trị giá 500 nghìn và trao tặng 6 bộ bàn ghế cho Tổ Quản trang tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên trị giá 15 triệu đồng.

Lãnh đạo Viện Huyết học  - Truyền máu TW trao 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, Cựu chiến binh trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Thu Biên