Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo cựu chiến binh

15/03/2021 01:16 58 lượt xem

Ngày 12/03/2021, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ ông Hoàng Ngọc Cầm, thuộc hộ cựu chiến binh nghèo, ở thôn làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Dự và phát biểu với buổi lễ có đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực (PBT-TT) Huyện ủy.
             Ông Hoàng Ngọc Cầm sinh năm 1954, tham gia kháng chiến chống mỹ cứu nước tại chiến trường miền nam từ năm 1971 - 1978. Nay gia đình ông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông có 5 người con trai, hiện ông ở với con trai út nhưng bị bệnh. Hiện nay, sức khỏe ông Cầm rất yếu, vì mắc căn bệnh phổi mãn tính. Trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, đồng thời còn phải nuôi thêm một đứa cháu nhỏ đang ăn học. Nay được Hội đồng phát triển hòa bình hữu nghị Nhật – Việt tài trợ 60 triệu đồng, để xây dựng một ngôi nhà cấp 4, có diện tích 50 m2. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào cuối tháng 05/2021.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lý Xuân Lù PBT- TT Huyện ủy, bày tỏ lòng biết ơn Hội đồng phát triển hòa bình hữu nghị Nhật - Việt đã tài trợ cho các đối tượng Cựu chiến binh nghèo, giúp huyện Vị Xuyên thực hiện mục tiêu an sinh xã hội. Đồng thời mong muốn trong quá trình xây dựng phải đảm bảo, an toàn, chắc chẵn và đúng tiến độ. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ Cựu chiến binh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới.