Kiểm tra, đánh giá chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

08/10/2019 00:00 58 lượt xem

Ngày 7/10, Đoàn công tác UBND huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXĐSVH) năm 2019 tại xã Cao Bồ.

Ngay từ đầu năm, xã Cao Bồ đã chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phong trào TDĐKXĐSVH, dần chuyển biến nhận thức trong nhân dân. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân,tương ái, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế. Việc tổ chức cưới hỏi, đám tang được thực hiện theo đúng quy định của địa phương. Các lễ hội truyền thống, văn hóa bản sắc dân tộc được duy trì và phát huy. Xã hiện có 4 đội văn nghệ, 11 đội bóng đá hoạt động thường xuyên. Số gia đình văn hóa năm 2019 phấn đấu đạt trên 60%, làng văn hóa giao chỉ tiêu đạt 4/11 thôn bản.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại và đề nghị xã Cao Bồ cần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “TDĐKXĐSVH” ở khu dân cư; nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tiếp tục xây dựng, chỉnh sửa các quy ước, hương ước đảm bảo đúng các quy định của pháp luật và phù hợp với tập quán, văn hóa tại địa hương. Theo kế hoạch, đoàn công tác  tiếp tục kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại 6 xã trên địa bàn huyện./.