Lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly

17/04/2020 00:00 82 lượt xem

Để đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Ngày 16/4, đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tại khu B bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh tại xã Quảng Ngần để trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vị Xuyên chưa xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 nào, tuy nhiên để ứng phó với tình hình dịch bệnh  ngày càng khó lường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện đã quyết định trưng dụng khu nghỉ dưỡng của bệnh viên phục hồi chức năng tỉnh làm khu cách ly tập trung với quy mô lên đến 200 người.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Đặng Thị Phượng Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Phòng Y tế  rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đã đến, đi qua vùng dịch để lên phương án cách ly. Giao cho bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh phối hợp với xã Quảng Ngần dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp cơ sở vật chất, phun tiêu độc khử trùng để sẵn sàng cách ly khi cần với những trường hợp đi từ vùng dịch trở về.