Lễ phát động hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới xã Linh Hồ

25/01/2018 00:00 86 lượt xem

Ngày 24.1.2018, tại thôn Lùng chang xã Linh Hồ Ban chỉ đạo Quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện Vị Xuyên, đã tổ chức lễ phát động hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ( XD NTM ) xã Linh Hồ. Dự buổi lễ, có đồng chí Vi Hữu Cầu - Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện uỷ, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, đại diện Văn phòng điều phối XD NTM tỉnh, lãnh đạo thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Linh Hồ và các xã lân cận.

Linh Hồ là xã được huyện Vị Xuyên lựa chọn đưa vào kế hoạch đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2018. Theo báo cáo của xã Linh Hồ, hiện nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, còn lại 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hoá và hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm. Ngay từ đầu năm, cấp ủy chính quyền và nhân dân trong xã đang tích cực, khẩn trưởng triển khai thực hiện các tiêu trí chưa đạt, đồng thời duy trì, hoàn hiện các tiêu chí đã đạt. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, việc gì dễ làm trước, việc gì khó làm sau, việc chưa cần kinh phí hoàn thành trước, việc cần kinh phí hoàn thành sau, chủ động phát huy mọi nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đề nghị các ban, ngành, đoàn thể của huyện tiếp tục giúp cho xã Linh Hồ bổ xung, hoàn thiện quy hoạch, hướng dẫn cho nhân dân và xã thực hiện đúng quy hoạch và đúng các quy định của Nhà nước về sử dụng nguồn vốn xây dựng nông thôn mới; đối với Xã cần tổ chức thực hiện đảm bảo đúng lộ trình, đúng thời gian. Trong phát triển kinh tế, là vựa lúa của huyện xã cần tập trung cho phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, vật nuôi; với nhân dân, công việc còn nặng nề hơn, do đó nhân dân cần chọn việc để làm trước, việc của thôn, việc của hộ gia đình. Trong thực hiện đường bê tông phải phân công nhân dân giám sát; sử dụng tốt và hiệu quả các công trình. Để thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại trong thời gian sớm nhất, xã phải lồng ghép các nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đưa xã “cán đích” NTM đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn đã tham gia làm đường bê tông tuyến đường nội thôn Lùng Chang.