Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam

13/07/2020 00:00 34 lượt xem

Ngày 11/7, Bảo hiểm xã hội Vị Xuyên phối hợp với Bưu điện Vị Xuyên tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong toàn hệ thống chính trị, xã hội từ Trung ương đến địa phương... Đồng thời tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Cán bộ, nhân viên của BHXH và Bưu điện huyện tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện

Sau lễ phát động, các cán bộ Bưu điện và BHXH huyện tổ chức diễu hành trên một số chục đường thuộc địa bàn huyện; đồng thời phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền tại chợ, khu đông dân cư... Sau đó chia thành nhóm nhỏ di chuyển về các xã, thị trấn để tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân nhằm phát triển hơn nữa số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân và phát triển bền vững BHYT toàn dân.

Cán bộ, nhân viên của BHXH và Bưu điện huyện phát tờ rơi tuyên truyền tới từng người dân và hộ gia đình tại TT Việt Lâm