Lễ khởi công điểm trường mầm non Mơ ước thôn Nà Màu, xã Phương Tiến

30/04/2022 03:33 37 lượt xem

Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên phối hợp với Nhóm cộng đồng 5k Việt Nam, Nhóm cộng đồng 5k Hà Giang tổ chức lễ khởi công “Điểm trường mầm non mơ ước” tại thôn Nà Màu, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên.

Lễ khởi công điểm trường mầm non Mơ ước thôn Nà Màu, xã Phương Tiến
Toàn cảnh Lễ khởi công điểm trường

Điểm trường Mầm non thôn Nà Màu, xã Phương Tiến hiện có 35 học sinh đang theo học. Điểm trường được Nhà nước đầu tư xây dựngtừ lâu, đến nay đã xuống cấp, không còn đảm bảo điều kiện học tập cho các em học sinh, nhất là vào mùa mưa bão, hiện các em đang phải học ghép cùng học sinh tiểu học. Trước thực trạng đó, Nhóm cộng đồng 5k Việt Nam, Cộng đồng 5k Hà Giang cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ 240 triệu đồng để xây dựng mới điểm trường, tổng kinh phí dự kiến 382 triệu, số còn lại được địa phương đối ứng để xây dựng hoàn thiện 2 lớp học chính cùng các công trình phụ trợ như bếp ăn, nhà vệ sinh, tường rào, đường bê tông.

Các đại biểu cùng tham gia lễ khởi công khởi công điểm trường mơ ước thôn Nà Màu, xã Phương Tiến

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 6. Khi công trình đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học cho các cô trò tại điểm trường, giúp các em có môi trường học tập đầy đủ, an toàn để phát triển toàn diện, góp phần tích cực thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, thu ngắn khoảng cách giáo dục giữa nông thôn và thành thị./.