Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu.

17/02/2021 07:20 62 lượt xem

Sáng 17/2, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021. Đến dự có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Lễ phát động Tết trồng cây nhằm khởi động phong trào trồng cây, trồng rừng năm 2021 trong toàn huyện và góp phần tạo nên sự thành công của Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh mà Thủ tướng Chính phủ đã phát động. Theo kế hoạch, năm 2021, huyện Vị Xuyên sẽ triển khai trồng rừng mới tập trung, rừng sau khai thác với diện tích 1.000 ha, trong đó trồng 200 ha Quế chất lượng cao.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trồng và tưới cây tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Hoàng Thanh Tịnh nhấn mạnh: Trồng rừng không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau, góp phần cải thiện kinh tế, là yếu tố quan trọng trong phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu và nâng cao chất lượng môi trường trường sinh thái, làm đẹp cảnh quan. Trong những năm vừa qua, huyện Vị Xuyên đã làm tốt công tác quản lý, chăm sóc, phục hồi và tái sinh rừng tự nhiên. Bên cạnh đó là công tác quy hoạch rừng sản xuất, rừng lấy gỗ và cây trồng chủ lực, dần hình thành vùng sản xuất tập chung gắn với chế biến các sản phẩm từ gỗ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó đời sống của người trồng rừng không ngừng được cải thiện, sản xuất lâm nghiệp đã trở thành động lực quan trọng để xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới… Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên phải là nhân tố gương mẫu, nòng cốt trong việc trồng cây cũng như trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Trước đó, Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh Hà Giang đã dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ.