Lễ ra quân phát động xây dựng NTM và cải tạo vườn tạp 2021 xã Thanh Thủy

01/02/2021 02:32 53 lượt xem

Ngày 29/1, tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy đã tổ chức Lễ ra quân phát động xây dựng NTM và cải tạo vườn tạp 2021. Tham gia có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã.

Năm 2021, xã Thanh Thủy vinh dự được huyện Vị Xuyên lựa chọn để đầu tư, hỗ trợ để về đích Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành được 13/19 tiêu chí NTM, còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, điện, trường học, bưu điện, môi trường và tiêu chí thu nhập. Với quyết tâm cán đích NTM theo đúng lộ trình đề ra, toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã tận dụng mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí NTM và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Bộ mặt nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp; kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế giáo dục...được quan tâm đầu tư nâng cấp; sản xuất nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển. Trên địa bàn xã phát triển mạnh thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu nhờ có Cửa khẩu Quốc tế Thanh thủy đóng trên địa bàn; xuất hiện nhiều mô kinh tế mang lại hiệu quả cao cho nhân dân như: Trồng cam Vinh; trồng Chuối, Na dai, Chè chốt, Thảo quả, nhờ đó mà đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Phong trào chung sức xây dựng NTM trên địa bàn xã được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp.

Xã Thanh Thủy hỗ trợ cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình Hoàng Văn Toán thôn Thanh Sơn.

Ngay sau lễ phát động, xã Thanh Thủy đã cùng tham gia cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình Hoàng Văn Toán, tại thôn Thanh Sơn, trồng 100 cây Na dai để hỗ trợ gia đình phát triển kinh tế bền vững, cũng như phát động phong trào cải tạo vườn tạp trên địa bàn để nhân dân hưởng ứng, làm theo./.