Ngày hội Đại đoàn kết thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa

03/11/2022 07:57 43 lượt xem

Ngày 2/11, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vị Xuyên Lý Xuân Lù, cùng một số ban, ngành chuyên môn huyện đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Ngày hội Đại đoàn kết thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa
Phó Bí thư Thường Trực Lý Xuân Lù, phát biểu chúc mừng ngày hội đại đoàn kết thôn Hòa Bắc

Thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa có 205 hộ, 836 khẩu với 5 dân tộc anh em. Thôn nằm dọc theo quốc lộ 4C đường đi Cao nguyên đá Đồng Văn, với diện tích rộng, bằng phẳng cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 9km, nên ngoài sản xuất nông lâm nghiệp, thôn có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ, du lịch, thu nhập bình quân đầu người 39 triệu đồng/người/năm, hộ khá giàu cao, hộ nghèo chỉ chiếm 3,9%. Nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt các Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Bà con cần cù, chăm chỉ tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua xây dựng thôn xanh - sạch - đẹp, xây dựng đời sống văn minh, tích cực bài trừ, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần.

Hòa cùng không khí ngày Đại đoàn kết, tặng quà chúc mừng thôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù, ghi nhận, biểu dương những kết quả thôn Hòa Bắc đã đạt được, Đồng chí cũng mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng hỗ trợ nhau thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phấn đấu xây dựng thôn đạt tiêu chí thôn NTM; thường xuyên thi đua phát động nhiều phong trào chỉnh trang trung tâm thôn, hộ gia đình, quét dọn đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp; tận dụng vị trí địa lý gần thành phố phát triển dịch vụ chăn nuôi, sản xuất cung cấp cho thành phố như thịt sạch, rau quả an toàn. Quan tâm phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng, homestay từng bước nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần cho nhân dân.

UBND xã Thuận Hòa trao giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2022.

Nhân dịp này, thôn Hòa Bắc đã nhận giấy khen của Ủy ban MTTQ huyện, nhiều gia đình được nhận Giấy chứng nhận gia đình văn hóa, các cá nhân, hộ gia đình được nhận giấy khen của UBND xã đã có thành tích trong phong trào thi đua 2022./.