Phát động trồng cây xanh tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu

04/11/2019 00:00 87 lượt xem

Nhằm xây dựng tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu, xanh – sạch – đẹp. Ngày 1/11, UBND xã Việt Lâm đã tổ chức ra quân trồng cây xanh dọc tuyến đường bê tông thôn Chung. Tham dự có chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong thôn.

Tại buổi ra quân, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân đã tham gia trồng hơn 1.000 cây Cau dọc hai bên tuyến đường bê tông của thôn dài 1,1 km. Tổng kinh phí gần 20 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Nhằm tạo cảnh quan 2 bên đường và điểm nhấn khu vực nông thôn, giúp giao thông đi lại thuận tiện, không có điểm che khuất tầm nhìn gây mất an toàn giao thông.

Việc trồng cây tại tuyến đường nông thôn mới nhằm nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ và nhân dân biết yêu quý, bảo vệ môi trường, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm sóc cây xanh tạo cảnh quang mát mẻ, sạch đẹp. Góp phần xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu theo tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện./.