Phụ nữ xã Phương Tiến ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

28/11/2019 00:00 90 lượt xem

Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào "Phụ nữ chung tay xây dựng Nông thôn mới”, Hội LHPN xã Phương Tiến đã ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm trên địa bàn.

Theo đó, để xây dựng tuyến đường không rác thải, Hội LHPN xã Phương Tiến tập chung tuyên truyền huy động hội viên phụ nữ cùng chung tay xây dựng nông thôn mới qua những hoạt động thiết thực như:  Ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, làm cỏ ven đường, khơi thông cống rãnh, kênh mương, quét dọn dọc tuyến đường liên thôn, trung tâm xã, chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình, trồng cây xanh tạo cảnh quan. Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa, nâng cao ý thức trách nhiệm của chi hội, thể hiện tinh thần tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhờ  tích cực đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào đến nay, các hội viên phụ nữ đã tự nguyện hiến được trên 5000m2 đất, góp 350 ngày công để xây dựng NTM; toàn xã có 350 hộ đạt tiêu chí “Nhà sạch vườn đẹp”; thực hiện gắn biển công nhận cho 8 hộ tiêu biểu. Trên 98% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; hơn 76% số hộ dân trong xã có 03 công trình vệ sinh.

Qua đó, góp phần hình thành những tuyến đường văn minh sạch đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác đúng theo qui định, góp phần xây dựng nông thôn mới./.