Phát động chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Phong Quang

09/09/2020 02:44 78 lượt xem

Sáng ngày 8/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với xã Phong Quang tổ chức phát động phong trào chỉnh trang nhà văn hóa thôn, đường làng, ngõ xóm, khuôn viên hộ gia đình, gắn với cải tạo vườn tạp.

Đến thời điểm hiện tại xã Phong Quang đã hoàn thành 16/19 tiêu chí NTM, còn 3 tiêu chí gồm: Giao thông; Trường học; Điện đang gấp rút hoàn thành. Trong đó, tiêu chí giao thông là tiêu chí mà người dân đóng vai trò quyết định và quan trọng nhất. Do đó, để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong việc chung tay xây dựng NTM, các cấp Hội, Đoàn thể huyện cùng cấp ủy chính quyền địa phương thường xuyên phát động các phong trào xây dựng NTM gắn với cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu. Được sự tuyên truyền tích cực từ các cấp, các ngành, nhận thức rõ việc xây dựng NTM là vì lợi ích của người dân, do đó nhân dân luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bà con tiến hành vệ sinh, rẫy cỏ, phát quang các tuyến đường tại trụ sở xã.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân đã tiến hành vệ sinh, phát quang các tuyến đường, nạo vét kênh mương, thu gom xử lý rác thải, chỉnh trang nhà văn hóa thôn. Nhằm đảm bảo tuyến đường thông thoáng, xanh sạch đẹp. Giúp nâng cao ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh chung của người dân, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, góp phần đưa xã Phong Quang về đích trong thời gian sớm nhất.