Phụ nữ thị trấn Vị Xuyên tuyền truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

03/03/2021 01:45 44 lượt xem

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bênh Covid-19, thời gian qua, Hội LHPN thị trấn Vị Xuyên luôn tích cực đẩy mạnh nhiều biện pháp tuyên tuyên truyền hội viên và nhân dân chủ động phòng chống dịch bằng nhiều hình thức thiết thực.

Theo đó, Hội LHPN thị trấn Vị Xuyên đã lên kế hoạch, chỉ đạo tới từng cơ sở Hội thực hiện cử cán bộ tới từng nhà hội viên, nhân dân tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, để tham gia thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc dự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình. Tại các nơi tập trung đông người như chợ, công viên, khu vui chơi giải trí trên địa bàn, phụ nữ thị trấn đã phối hợp treo và phát tờ rơi tuyên truyền, huy động nguồn xã hội hóa mua khẩu trang y tế tặng miễn phí cho người dân, hướng dẫn nhân dân cách  chủ động phòng tránh dịch bệnh, cách rửa tay sát khuẩn đúng yêu cầu. Bên cạch đó, tuyên truyền vận động người dân tích cực giữ vệ sinh cá nhân và cộng đồng, tạo môi trường, cảnh quan sạch đẹp nơi công cộng, thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao sức khỏe để tăng sức đề kháng phòng, chống dịch. Hội cũng thường xuyên cập nhập thông tin tình hình dịch bệnh trong, ngoài nước và tại địa phương cho hội viên và nhân dân nắm rõ từ đó chủ động nhiều biện pháp phòng chống bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, cộng đồng và xã hội. Đối với cán bộ, hội viên đều được quán triệt hạn chế đi khỏi địa bàn, trong trường hợp đi từ vùng dịch trở về cần thực hiện khai báo Y tế và cách ly đúng theo quy định.

Nhờ thực hiện các giải pháp đồng bộ, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nên tới thời điểm này, trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên nói riêng, toàn huyện Vị Xuyên nói chung chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, giúp nhân dân an tâm lao động, kinh doanh, sản xuất, ổn định cuộc sống./.