Phụ nữ Vị Xuyên Trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho hội viên phụ nữ nghèo

09/06/2021 01:58 28 lượt xem

Ngày 8/6, từ nguồn Quỹ hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Xuyên đã trao 7 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đặng Thị Minh - Hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, thôn Đông Cáp 2 TT Vị Xuyên.

Gia đình chị Minh, thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên có hoàn cảnh khó khăn, nhà có 02 vợ chồng 02 đứa con ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát. Sau khi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện rà soát, lập hồ sơ. Hội LHPN thị trấn Vị Xuyên phối hợp với Hội LHPN huyện, tiến hành hỗ trợ 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đã huy động chị em hội viên tham gia hỗ trợ trên ngày 20 ngày công lao động để xây mới ngôi nhà. Ngôi nhà được xây dựng trên 100 m2, lát gạch, lợp mái tôn khang trang sẽ giúp gia đình chị Minh yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Được biết, mô hình “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN huyện Vị Xuyên đã thực hiện nhiều năm qua, có ý nghĩa hết sức to lớn, là nguồn động lực giúp những hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Qua đó ngày càng khẳng định được vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong đời sống xã hội. Số tiền hỗ trợ từ những tấm lòng “Tương thân tương ái” và tình cảm sẻ chia yêu thương của chị em hội viên hội phụ nữ cùng chung tay làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.