Tập huấn xây dựng cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn thương tích

19/08/2022 02:14 47 lượt xem

Từ ngày 17-18.8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm Y tế Vị Xuyên, đã tổ chức hoàn thành 02 lớp tập huấn về xây dựng cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn thương tích tại tuyến huyện, xã tỉnh Hà Giang năm 2022 cho 60 học viên là cán bộ y tế phụ trách công tác phòng chống tai nạn thương tích tại thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, cán bộ không chuyên cấp xã, Trưởng thôn bản, nhân viên Y tế thôn bản thuộc xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên.

Tập huấn xây dựng cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn thương tích
Toàn cảnh lớp tập huấn tại xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên là các bác sĩ Khoa sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung: Khái niệm tai nạn thương tích, đặc diểm tai nạn thương tích; Các sơ cấp cứu gẫy xương và các tổn thương phần mềm khác; Kiến thức cơ bản trong triển khai xây dựng cộng đồng an toàn; Quy trình xây dựng cộng đồng an toàn phòng chống tai nạn thương tích; Một số biện pháp phòng chống tai nạn thương tích; Tiêu chuẩn cộng đồng an toàn Việt Nam; Phương pháp tiếp cận nhu cầu cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn thương tích,...

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực cán bộ y tế phụ trách phòng chống tai nạn thương tích tuyến huyện, xã, trong tổ chức, triển khai, giám sát các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích tại cộng đồng, sơ cấp cứu và điều trị của ngành y tế, tập trung vào các loại hình thương tích gây tử vong cao, để góp phần nâng cao sức khỏe và an toàn cho người dân, nhân rộng mô hình cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích.

Đặng Huyên - Trung tâm Y tế Vị Xuyên