Thị trấn Vị Xuyên phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

01/02/2023 08:17 67 lượt xem

Sáng ngày 31/1/2023 (tức ngày 10 tháng Giêng), tại tổ 15, thị trấn Vị Xuyên tổ chức lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thanh Tịnh -Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và thị trấn Vị Xuyên cùng đông đảo bà con nhân dân tổ 15.

Thị trấn Vị Xuyên phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh - Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây tại tổ 15, thị trấn Vị Xuyên.

Tết trồng cây đã trở thành một phong tục, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu xuân. Việc phát động Tết trồng cây đầu xuân, đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 có ý nghĩa khởi đầu cho phong trào trồng cây, trồng rừng của thị trấn ngày càng phát triển, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đô thị ngày càng sạch, đẹp, cải thiện môi trường sinh thái. Với mục đích và ý nghĩa đó, năm 2022, thị trấn đã trồng mới được 6 ha rừng đạt 200% so với kế hoạch, đạt 120% so với cùng kỳ 2021.

Ngay trong ngày đầu ra quân, thị trấn Vị Xuyên trồng 1.000 cây Quế tại đồi gia đình ông Nguyễn Văn Tình tổ 15. Ngoài ra, các khu phố và các trường học trên địa bàn thị trấn đồng loạt ra quân quét dọn vệ sinh tại các tuyến đường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tại các tuyến đường, đồng thời khơi thông rãnh thoát nước, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Bà con nhân dân tổ 15 hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão.

Thu Biên