Thị trấn Việt Lâm ra mắt mô hình giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng

27/10/2022 13:17 57 lượt xem

Ngày 26/10, thị trấn Việt Lâm, tổ chức Lễ ra mắt mô hình Hội cựu chiến binh tham gia quản lý giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, đặc xá, người chấp hành hình phạt khác tái hòa nhập cộng đồng. Dự có lãnh đạo Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Vị Xuyên.

Thị trấn Việt Lâm ra mắt mô hình giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng
Lễ ra mắt Cựu chiến binh giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng thị trấn Việt lâm

Hiện nay, thị trấn Việt Lâm có 16 người trong diện quản lý, giám sát, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng, trong đó có 5 người đang chấp hành án treo, 11 người đã hết án tù trở về địa phương. Để giúp đỡ họ hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Hội Cựu chiến binh Thị trấn và Hội Cựu chiến binh chi hội các thôn, tổ phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể thị trấn và các gia đình để tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ người mới ra tù, người đang hưởng mức án treo tại cơ sơ, thường xuyên tuyên truyền vận động các đối tượng, tham gia các hoạt động tại địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đồng thời chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng nhà nước, đặc biệt là không tái vi phạm.

Vi Quyền