Thi trấn Việt Lâm ra mắt mô hình khu dân cư tiêu biểu xây dựng nếp sống văn minh

19/05/2023 09:02 341 lượt xem

Ngày 18/5 Uỷ ban MTTQ VN thị trấn Việt lâm ra mắt mô hình khu dân cư tiêu biểu xây dựng nếp sống văn minh tại tổ 6 thị trấn Việt Lâm. Dự có lãnh đạo UBMT TQ huyện, Đảng ủy, UBND - UBMT TQ thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội cùng toàn thể nhân dân tổ 6.

Một số tiết mục văn nghệ của tổ tại lễ ra mắt mô hình.

Tại lễ ra mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Việt Lâm đã thông qua Kế hoạch, quyết định thành lập Ban vận động mô hình “ khu dân cư xây dựng nếp sống văn minh” tổ 6. Việc triển khai mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh” thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời mô hình cũng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban vận động và các tổ chức đoàn thể; ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong chấp hành các quy định của Nhà nước khi tổ chức hiếu, hỷ. Mô hình được ra mắt với 6 thành viên, các thành viên là nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chỉ thị 09 và NQ 27 của BCH đảng bộ tỉnh về thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ thị trấn Việt Lâm trao quyết định thành lập Ban vận động mô hình khu dân cư tiêu biểu xây dựng nếp sống văn minh”.

Việc triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình sẽ góp phần nâng cao vai trò của Ban vận động và các tổ chức đoàn thể cũng như ý thức, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, dân chủ, tự giám sát lẫn nhau của cộng đồng dân cư trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong mỗi gia đình, thôn, tổ dân phố và toàn xã hội./.

Đại diện các hộ gia đình ký kết thực hiện mô hình.

Vi Khiết