Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ huyện Vị Xuyên năm 2023 đạt 2.157 tỷ đồng

11/01/2024 10:21 80 lượt xem

Năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn huyện Vị Xuyên đạt trên 2.157 tỷ đồng, đạt 109%.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ huyện Vị Xuyên năm 2023 đạt 2.157 tỷ đồng
Đoàn Liên ngành của huyện thường xuyên kiểm tra kiểm soát thị trường chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trong năm, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện Vị Xuyên vẫn tiếp tục ổn định và phát triển; hệ thống chợ và mạng lưới dịch vụ thương mại các nhà hàng, siêu thị trên địa bàn ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Các mặt hàng thiết yếu được phục vụ đầy đủ, kịp thời, lưu thông hàng hoá được đảm bảo thuận lợi, góp phần ổn định thị trường, thúc đẩy sản xuất và ổn định đời sống. ... Ngoài giao dịch mua bán trực tiếp theo truyền thống, hiện nay đã có nhiều cơ sở bán hàng hóa qua mạng, việc quảng cáo sản phẩm cũng đa dạng hơn trước đây. Thông qua các trang điện tử, mạng xã hội… người bán hàng dễ dàng quảng cáo các sản phẩm của mình, với chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo trước đây. Nhờ đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn huyện Vị Xuyên đạt trên 2.157 tỷ đồng, đạt 109%.

Thời gian tới, huyện Vị Xuyên tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, chống đầu cơ buôn lậu và gian lận thương mại, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; đặc biệt là tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả, nhất là các mặt hàng thiết yếu thuộc diện bình ổn giá, phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng.

Thu Biên