Năm 2023 Huyện Vị Xuyên thu thuế và phí đạt trên 206,7 tỷ đồng

08/01/2024 16:52 94 lượt xem

Trong năm qua, huyện Vị Xuyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hạn chế thất thu thuế, đẩy nhanh tiến độ các dự án, tích cực tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp thực hiện nghiêm các nghĩa vụ về thuế. Theo đó, tổng thu ngân sách là 1.472,297/1.233,396 tỷ đồng đạt 119,4% dự toán tỉnh giao. Trong đó, thu thuế và phí là 206,7 tỷ đồng đạt 65,4% dự toán tỉnh giao, 64,8% dự toán huyện giao.

Năm 2023 Huyện Vị Xuyên thu thuế và phí đạt trên 206,7 tỷ đồng
Người dân đến kê khai thuế tại Chi cục thuế huyện

Ngành Thuế huyện đã thường xuyên kiểm tra, rà soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp. Động viên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện nộp đúng, đủ, kịp thời các khoản thuế, lệ phí vào NSNN. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra thuế; kiên quyết xử lý nợ đọng và tình trạng chậm nộp thuế, tạo sự công bằng trong sản xuất, kinh doanh; quyết liệt thực hiện các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng, cưỡng chế nợ thuế theo đúng quy trình.

Với quyết tâm cao, ngay từ đầu năm, huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thu NSNN chỉ đạo các ngành chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách, pháp luật thuế đến các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn. Hằng tháng, quý đánh giá nguồn thu, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thu thuế, nắm chắc các nguồn thu và đối tượng thu nộp ngân sách. Thực hiện nghiêm quy định, quy trình quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế, thu hồi các khoản nợ thuế đúng quy định, theo quy trình, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2024./.

Nguyễn Mai - Quỳnh Anh