Vị Xuyên: Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn

20/05/2019 00:00 77 lượt xem

Ngày 16/5, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang phối hợp huyện Vị Xuyên đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn. Cho cán bộ là ủy viên BCH công đoàn các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày các học viên sẽ được giảng viên Liên đoàn lao động tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng thuần thục phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn, gồm những nội dung như: Thao tác đăng nhập phần mềm; tạo đoàn viên mới; thao tác thêm đoàn viên mới từ một danh sách; thao tác chuyển sinh hoạt đoàn viên; tìm kiếm và xuất dữ liệu in thẻ đoàn viên; hướng dẫn sử dụng công cụ quản lý đoàn viên/đoàn phí; công cụ ủy quyền, bàn giao và công cụ quản lý báo cáo, thống kê.

Phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn viên do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng và phổ biến tới các cấp công đoàn để triển khai áp dụng, nhằm tăng cường công tác quản lý đoàn viên từ khâu thiết lập danh sách từ công đoàn cơ sở và được công đoàn cấp trên cùng theo dõi, cập nhật trên cùng một hệ thống. Việc áp dụng phần mềm quản lý đoàn viên Công đoàn giúp cho Công đoàn cơ sở thuận tiện trong công tác báo cáo thống kê số lượng đoàn viên, theo dõi và cập nhật kịp thời tình hình tăng, giảm đoàn viên, để thuận lợi cho đoàn viên được hưởng các chương trình phúc lợi từ thẻ đoàn viên Công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn viên của Công đoàn các cấp./.