Vừa qua, các trường mần non: xã Phương Tiến, Thanh Đức, Ngọc Linh và xã Bạch Ngọc đã tổ chức lễ công nhận phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

04/06/2014 00:00 94 lượt xem

Vừa qua, các trường mần non là: xã Phương Tiến, Thanh Đức, Ngọc Linh và xã Bạch Ngọc đã tổ chức lễ công nhận phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo TT huyện ủy, HDND, UBND huyện, đông đảo các thầy cô giáo và học sinh các trường tham dự
      Những năm qua, công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi trên địa bàn huyện Vị Xuyên được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ huyện tới cơ sở và nhân dân thực hiện với quyết tâm cao, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Với đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn,  huyện Vị Xuyên đã tuyển dụng nhiều giáo viên mầm non vào biên chế, thực hiện Đề án PCGDMN 5T, huyện đã đầu tư vào việc xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, thực hiện chính sách cho trẻ em, giáo viên.
Đ/c Lương Văn Đoàn - Chủ tịch UBND huyện Trao quà cho các cháu tại trường mầm non xã Phương Tiến

Phát biểu tại các buổi lễ, các Đ/c lãnh đạo huyện chúc mừng những thành quả quan trọng của cấp ủy chính quyền địa phương cũng như các thầy cô giáo đạt được trong công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, đánh dấu một bước chuyển biến mạnh mẽ, vượt bậc về PCGD của huyện Vị Xuyên. Công tác phổ cập nói chung, phổ cập giáo dục mần non 5 tuổi nói riêng là nhiệm vụ thường xuyên, đạt được phổ cập đã khó, để duy trì, phát triển bền vững phổ cập đúng với tinh thần chỉ đạo đổi mới cũng không kém phần khó khăn, vất vả. Nên để củng cố và nâng cao chất lượng PCGDMN 5T, huyện Vị Xuyên tiếp tục đầu tư, tiến tới xóa phòng học tạm, nâng cao chất lượng các lớp ghép; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ và cộng đồng.

Nhân dịp này, nhiều cán bộ , giáo viên và học sinh đã được các cấp các ngành  tặng nhiều khen thưởng