Xã Bạch Ngọc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

10/07/2020 00:00 57 lượt xem

Thực hiện Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo theo Quyết định số 1953-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy, sáng ngày 9/7, các hội đoàn thể xã Bạch Ngọc tổ chức đào đất, san nền, vận chuyển vật liệu làm nhà cho hộ nghèo tại thôn Minh Thành.

Gia đình anh Giàng Mí Lử thôn Minh Thành, xã Bạch Ngọc thuộc diện hộ nghèo, 2 vợ chồng là người khuyết tật hiện đang nuôi 2 con nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại, gia đình anh đang sinh sống trong căn nhà tạm bợ, đã xuống cấp, gia đình không có khả năng làm nhà. Trước hoàn cảnh đó, huyện Vị Xuyên hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng 1 căn nhà cấp 4 rộng 45m2.

Với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành và người dân trong xã, gia đình anh Giàng Mí Lử sẽ được ở trong ngôi nhà mới, điều mà trước đây anh luôn mơ ước. Đây sẽ là điều kiện để gia đình anh vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.