Xã Tùng Bá cấp Bồn chứa nước sinh hoạt cho người dân

04/09/2019 00:00 45 lượt xem

Ngày 3/9, xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên, cấp Bồn chứa nước sinh hoạt cho các hộ dân được thụ hưởng theo Quyết định 2085/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, xã Tùng Bá đã rà soát, lên danh sách những đối tượng nằm trong diện được hỗ trợ bồn chứa nước sinh hoạt. Theo đó, toàn xã có 115 hộ/7 thôn bản là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn thuộc vùng 3 (thôn 135 của xã) được nhận hỗ trợ, tổng kinh phí hơn 172 triệu đồng, với định mức 1,5 triệu đồng/bồn chứa nước/hộ.

Đây là vật dụng có ý nghĩa đối với những hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã đang chưa có vật dụng chứa nước sinh hoạt phục vụ cuộc sống, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe. Mặt khác, góp phần giúp xã Tùng Bá nâng cao tiêu chí về nước sạch để về đích nông thôn mới trong năm 2019 theo đúng kế hoạch đề ra./.