Xã Linh Hồ ra quân tổ chức Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021

19/02/2021 07:07 62 lượt xem

Sáng 19/2 (tức mùng 8 tết Tân Sửu) xã Linh Hồ tổ chức ra quân Tết trồng cây đầu xuân, gắn với trồng rừng Xuân Tân Sửu 2021 tại thôn Tát Hạ.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, cán bộ và nhân dân xã Linh Hồ lại hăng hái thi đua trồng cây, gây rừng. Cấp ủy chính quyền xác định trồng cây, gây rừng không chỉ là phát triển kinh tế mà còn giáo dục ý thức lao động, tình yêu thiên nhiên, thể hiện sự gắn bó giữa con người với thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái. Phong trào trồng cây, gây rừng, bảo vệ rừng đã trở thành truyền thống, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong những năm qua. Chất lượng, hiệu quả trồng rừng được nâng lên, ngày càng phát huy được tiềm năng, thế mạnh về lâm nghiệp, giá trị của rừng, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Năm 2020, toàn xã đã trồng rừng tập trung được 60 ha; trồng trên 1.000 cây lát làm cây bóng mát, cảnh quan dọc tuyến đường liên xã. Độ che phủ rừng toàn xã đạt 68%.

Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2021 xã phấn đấu trồng được 70 ha, đến nay xã đã chủ động rà soát đất tại các thôn, tổ chức giao chỉ tiêu kế hoạch cho các thôn, hộ gia đình thực hiện. Sau buổi ra quân xã tiếp tục tuyên truyền cho đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa Tết trồng cây, gắn với trồng rừng; vai trò, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng để mọi người, mọi nhà hăng hái tham gia. Đồng thời, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh hành vi chặt phá rừng. Lựa chọn loại cây trồng phù hợp, tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững, nâng cao đời sống nhân dân. Với không khí của ngày đầu ra quân đầu xuân Tân Sửu cán bộ xã Linh Hồ cùng với nhân dân thôn Tát Hạ trồng được hơn 3.500 cây quế (Tương đương 0,8) ha