Xã Trung Thành tổ chức lễ phát động Tết trồng cây và Hội xuống đồng 2023

03/02/2023 16:13 49 lượt xem

Sáng ngày 3/2, tại thôn Đồng, xã Trung Thành tổ chức phát động Tết trồng cây gắn với lễ hội xuống đồng. Tham dự có đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện, cùng nhân dân thôn Đồng.

Xã Trung Thành tổ chức lễ phát động Tết trồng cây và Hội xuống đồng 2023
Các đại biểu tham gia trồng cây tại đồi của hộ gia đình Lưu Văn Lập.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi việc trồng cây bảo vệ môi trường sinh thái là nhiệm vụ quan trọng. Trồng cây đầu xuân đã là truyền thống của dân tộc ta, truyền thống đó được các thế hệ kế thừa, phát huy, trở thành việc làm thiết thực mỗi độ Tết đến Xuân về. Xã Trung Thành luôn xác định việc trồng cây xanh, phát triển rừng là việc làm quan trọng gắn liền với sự nghiệp phát triển toàn diện của huyện. Theo kế hoạch, trong năm 2022, xã đã trồng mới 68,5 ha rừng. Ngay lễ phát động các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Đồng trồng 1.000 cây quế tại hộ gia đình ông Lưu Văn Lập và xuống đồng trồng dưa hấu tại hộ gia đình chị Vương Kiều Hạnh.

Lễ hội xuống đồng và Tết trồng cây là hoạt động thường niên được xã Trung Thành tổ chức vào đầu năm mới với ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Đồng thời cổ vũ động viên bà con nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thắt chặt tình đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc./.

Bà con nông dân hưởng ứng tham gia xuống đồng trồng dưa hấu tại thôn Đồng.

Thu Biên