Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên

03/08/2020 00:00 50 lượt xem

Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 3/8/2020 Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Vị Xuyên thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các bếp ăn nơi các Đại biểu ăn, nghỉ.

Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 3 - 5/8 với sự tham gia của 300 đại biểu, với 400 suất ăn/ngày. Trong quá trình kiểm tra đoàn giám sát yêu cầu đơn vị tổ chức nấu ăn thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATTP như: Đảm bảo vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; nhân viên tham gia chế biến phải đảm bảo sức khỏe và được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cá nhân (mũ, khẩu trang, găng tay); lưu trữ đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, giấy tờ liên quan đến các loại nguyên liệu, phụ gia phục vụ quá trình chế biến; thực hiện việc lưu mẫu theo đúng quy định. Đánh giá ban đầu cho thấy các cơ sở thực hiện phục vụ Đại hội cơ bản tuân thủ các quy định về ATTP.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu trong rau củ quả.

Với nỗ lực từ trước thềm Đại hội trong công tác đảm bảo sức khỏe cho tất cả các Đại biểu, đặc biệt là bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ góp phần vào sự thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.