Đồng chí Lê Thanh Hải – PCT UBND huyện làm việc tại xã Kim Linh

26/07/2018 00:00 53 lượt xem

Ngày 25/7, đồng chí Lê Thanh Hải – PCT UBND huyện Vị Xuyên, đã làm việc tại xã Kim Linh nhằm kiểm kết quả thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng các tháng còn lại. Cùng đi có lãnh đạo các ban ngành chuyên môn phụ trách xã.

6 tháng đầu năm cấp ủy, chính quyền xã Kim Linh đã nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, quyết liệt trong triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện mọi nhiệm vụ. Về nông nghiệp, cấy hơn 47ha, đạt 95% KH, diện tích còn lại do hạn hán chuyển sang trồng ngô; ngô hơn 200ha; lạc có 17,5ha; rau đậu các loại gần 20ha; thảo quả có gần 100ha đang sinh trưởng phát triển tốt, có 18ha đang ra hoa, cho quả; từ đầu năm xã trồng được 2ha dứa và 5,2h mía đường nguyên liệu, hiện cây đang sinh trưởng, phát triển tốt; tổng đàn vật nuôi hơn 17.500 con, phát triển ổn định, không sảy ra dịch bệnh; về lâm nghiệp trồng được trên 133ha rừng các loại, đạt 190% KH, công tác chăm sóc, bảo vệ rừng và PCCR được quan tâm; các chương trình, dự án được triển khai trên địa bàn có hiệu quả như Chương trình 135 hỗ trợ hơn 268 triệu đồng xây dựng 20 lò sấy nông sản; mua 50 lợn giống; mua hơn 800kg lúa giống, phân bón, trồng cỏ, thảo quả; về NQ 209 đã thẩm định được hơn 20 hồ sơ, giải ngân được 9 hộ tương đương 660 triệu đồng. Công tác y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm, chú trọng; AN – TTATXH tại địa phương cơ bản ổn định, giữ vững. Phương hướng xã thời gian tới, xác định phát triển nông lâm nghiệp làm mũi nhọn để xóa đói, giảm nghèo; tập trung mở rộng diện tích mía đường nguyên liệu; khôi phục cây lá dong và trồng lâm nghiệp giống chất lượng cao để tăng thu nhập người dân.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải – PCT UBND huyện đề nghị: Xã tập trung đôn đốc, vận động nhân dân thực hiện vụ Mùa đúng khung thời vụ; tiếp tục tổ chức lại sản xuất cho người dân – mở rộng diện tích giống lúa J02 chất lượng cao vào trồng tập trung, thành hàng hóa; tuyên truyền mở rộng diện tích cây mía đường nguyên liệu lên thêm 20 – 25ha, giúp tăng giá trị trên cùng đơn vị diện tích đất canh tác; đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn 209, 86 trên địa bàn; lên kế hoạch cụ thể, có dự toán chi phí thực hiện cải tạo lại sân vận động xã khang chang, quy mô; cần chỉ đạo, vận động nhân dân chăm sóc diện tích dứa, mía đảm bảo hiệu quả, năng suất khi thu hoạch.

Đồng chí Lê Thanh Hải thăm tặng quà đối tượng chính sách nhân 27/7

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thanh Hải – PCT UBND huyện đã đi thăm, hỏi tặng quà  một số đối tượng chính sách, thương bệnh binh, mẹ liệt sĩ trên địa bàn xã Kim Linh nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ.