Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên tiêu hủy mỹ phẩm nhập lậu

18/07/2018 00:00 29 lượt xem

Vừa qua, Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên, phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy, một số mặt hàng mỹ phẩm nhập lậu, không có nhãn phụ, không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Toàn bộ mỹ phẩm trên được phát hiện và tịch thu tại một chủ hàng  thuộc tổ 7 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên Với  số lượng là 143 sản phẩm, thuộc 20 mặt hàng như: Son phấn, dầu gội đầu, sữa tắm, kem dưỡng da, trị nám, đắp mặt, tẩy lông, ngực nở, đắp mặt nạ và các loại nước hoa, thuốc gội, nhuộm tóc v.v.. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không có chứng nhận đăng ký kinh doanh, không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng theo quy định của pháp luật. Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên, đã quyết định sử phạt hành chính 12.000.000 (Mười hai triệu đồng) đói với chủ hàng và buộc tiệu hủy toàn bộ số mỹ phẩm nói trên, dưới sự giám sát của các cơ quan pháp luật.