Đoàn công tác Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế khảo sát tại huyện Vị Xuyên

26/09/2018 00:00 56 lượt xem

Ngày 24/9, Đoàn công tác Vụ tổ chức cán bộ ( Bộ Y tế) đã đi khảo sát tại một số trạm y tế của huyện Vị Xuyên về kết quả thực hiện Nghị định 117/2014/NĐ-CP ngày 8/12/2014 của Chính phủ quy định về Y tế xã, Phường, thị trấn. Cùng đi có Đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện.

Trong những năm qua, ngành Y tế huyện Vị Xuyên đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn.  Thực hiện tốt các hoạt động  về Y tế dự phòng, khám chữa bệnh, kết hợp ứng dụng y học cổ truyền trong chữa bệnh và phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe. Công tác tiêm chủng mở rộng đảm bảo an toàn và đạt tiêu chí theo kế hoạch. Thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ Y tế có nhiều chuyển biến tích cực. Nhân lực của y tế xã đảm bảo đúng theo quy định, theo đúng vị trí việc làm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Tại buổi làm việc, ngành Y tế huyện đã trực tiếp tham gia ý kiến với các thành viên trong Đoàn công tác về việc thực hiện Nghị định 117/2014/NĐ-CP. Đa số các ý kiến chủ yếu xoay quanh những nội dung về chế độ chính sách, cơ sở hạ tầng; trang thiết bị y tế …

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác Vụ tổ chức cán bộ của Bộ Y tế đánh giá cao việc thực hiện Nghị định 117/2014/NĐ-CP của ngành Y tế huyện Vị Xuyên. Trên cơ sở ghi nhận tổng hợp các ý kiến, đề xuất, nhằm tiếp tục hoàn thiện, bổ sung cho phù hợp. Đồng thời đề nghị ngành Y tế huyện Vị Xuyên khắc phục khó khăn về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, bố trí nhân lực phù hợp với chuyên môn để duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.