6 tháng đầu năm Vị Xuyên khởi công được 189 ngôi nhà theo quyết định 1953

17/07/2020 00:00 37 lượt xem

Thực hiện Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo theo Quyết định số 1953 của BTV Tỉnh ủy Hà Giang tính đến hết tháng 6/ 2020 huyện Vị Xuyên đã khởi công được 189 nhà. .

Chủ trương hỗ trợ xây nhà kiên cố cho người có công, hộ nghèo, cựu chiến binh nghèo trên địa bàn huyện Vị Xuyên nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân. Trong 6 tháng đầu năm, huyện Vị Xuyên đã khởi công được 189 ngôi nhà. Trong đó: Hộ người có công là 9 nhà; cựu chiến binh nghèo là 5 nhà; hộ nghèo biên giới là 63 nhà; hộ nghèo xã nội địa, xã nông thôn mới là 112 nhà. Cho đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành 65 nhà, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở hỗ trợ rỡ nhà cũ, san nền, dựng cột, vận chuyển vật liệu được 4.326 ngày công. Đây cũng là chương trình được huyện Vị Xuyên lựa chọn đểchào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Từ chương trình này, đã tạo sự lan tỏa lớn trong cộng đồng và gắn kết bền chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tiếp tục xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng khó khăn về nhà ở, từng bước góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. /.