Bà con nông dân huyện Vị Xuyên chăm sóc lúa vụ hè thu 2016

09/08/2016 00:00 119 lượt xem

Với diễn biến thời tiết bất thường và hơn nữa đang là thời điểm giao mùa nên khả năng xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại là rất cao, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Vị Xuyên đang tăng cường các biện pháp bảo vệ, tập trung chăm sóc lúa vụ Hè Thu năm 2016

Vụ hè thu 2016, huyện Vị Xuyên gieo cấy trên 4.600 ha. Chủ yếu là các giống lúa như Nhị Ưu 725, Thiên Ưu 838, Khang Dân, HT1… Để cây lúa sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh gây hại, những ngày này, bà con nông dân đang tích cực thăm đồng chủ động làm cỏ, bón phân, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gây hại. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của huyện Vị Xuyên đã tích cực chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để bà con nêu cao ý thức trong việc sử dụng nguồn nước tưới tiêu một cách hợp lý, tập trung tỉa dặm đối với những diện tích có mật độ chưa đều. Cùng với đó, bón thúc để cây lúa đẻ nhánh, tăng cường phân bón lá nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cây lúa sinh trưởng và phát triển ổn định.
     Với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn và sự chủ động tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu hại của bà con nhân dân, vụ hè thu 2016 của huyện Vị Xuyên hứa hẹn năng suất, chất lượng và đạt được mục tiêu kế hoạch đã đề ra