Kinh tế

Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu thăm HTX sản xuất, dịch vụ Nông lâm nghiệp (NLN) thôn Chang

23/08/2016 00:00 167 lượt xem

Ngày 22/8, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên đã đi thăm HTX sản xuất, dịch vụ Nông lâm nghiệp (NLN) thôn Chang nhằm kiểm tra các hoạt động sản xuất của HTX. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện và lãnh đạo Trạm Khuyến Nông huyện

Ngay sau khi thành lập, HTX sản xuất, dịch vụ NLN thôn Chang đã triển khai và đi vào hoạt động. Đến nay, đã và đang kinh doanh dịch vụ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cung ứng được 800kg giống lúa vụ xuân cho nhân dân; 4.000 bao tải gừng trồng để xuất khẩu hiện đang phát triển tốt. Sau khi triển khai phương án sản xuất mạ khay, cấy bằng máy. Qua thực tế cho thấy gieo mạ khay và cấy bằng máy cấy tiết kiệm được giống và công so với cấy bằng tay truyền thống, cây lúa cấy ở diện tích gieo mạ khay bằng máy cấy công nghệ mới phát triển tốt hơn so với diện tích lúa cấy bằng tay. Diện tích sản xuất giống cây lâm nghiệp chất lượng cao hiện đang phát triển tốt, dự kiến sẽ xuất vườn trong tháng 9/2016 khoảng 30 vạn cây keo tai tượng Úc.

Qua kiểm tra thực tế tại HTX, Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu đề nghị đội ngũ lãnh đạo HTX sản xuất, dịch vụ NLN thôn Chang tiếp tục chỉ đạo bà con xã viên chăm sóc diện tích lúa mùa và tổ chức Hội nghị đầu bờ tại thôn để đánh giá hiệu quả của việc gieo mạ khay bằng máy cấy công nghệ mới của HTX. Tiếp tục quan tâm chăm sóc vườn ươm cây giống và gừng, bảo đảm số lượng và chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho HTX. Tiếp tục lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thôn.

Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu thăm vườn cam của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hải, tổ 13, thị trấn Việt Lâm

Dịp này, đồng chí Vi Hữu Cầu – Bí thư huyện ủy đã thăm trang trại nuôi gà (1.500 con) của ông Nguyễn Văn Hoán, thôn Việt Thành, xã Việt Lâm và vườn cam (1ha) của ông Nguyễn Văn Hải, tổ 13, thị trấn Việt Lâm