Bảo hiểm xã hội và Công an huyện Vị Xuyên tổ chức ký kết hoạt động

09/06/2022 03:05 82 lượt xem

Ngày 08/6/2022, Bảo hiểm xã hội và Công an huyện đã tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng,chống tội phạm trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

Bảo hiểm xã hội và Công an huyện Vị Xuyên tổ chức ký kết hoạt động
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội và Công an huyện ký kết kế hoạch phối hợp

Tại Lễ ký kết, hai đơn vị đã thảo luận và thống nhất việc ký kết các nội dung của kế hoạch phối hợp trong việc phát hiện, điều tra, xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Phối hợp phổ biến, tuyên truyền pháp luật, thường xuyên cung cấp và trao đổi thông tin về các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, quản lý nhà nước... Đồng thời, hai đơn vị đã nêu ra những giải pháp cụ thể trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi, vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong những năm tới. Thông qua việc ký kết phối hợp thực hiện kế hoạch, có ý nghĩa quan trọng, trong việc ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi trục lợi bảo hiểm, góp phần đẩy lùi các loại tội phạm trong lĩnh vực quản lý.

Vi Quyền