Bế giảng lớp tập huấn phân bón thuốc bảo vệ thực vật

13/11/2023 10:35 130 lượt xem

Ngày 10/11, Chi cục trồng trọt bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang, phối hợp với huyện Vị Xuyên, bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho 40 hộ kinh doanh, buôn bán thuốc trên địa bàn huyện.

Bế giảng lớp tập huấn phân bón thuốc bảo vệ thực vật
Toàn cảnh lễ bế giảng lớp tập huấn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật

Sau 3 tháng tập huấn, các học viên lớp học đã được cán bộ Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật tỉnh, truyền đạt về các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các vi phạm thường gặp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và chế tài xử phạt, giải đáp các vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn các phương pháp về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Ngoài ra, học viên đi thăm quan thực tế các cửa hàng kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, được thảo luận, trao đổi việc chấp hành các quy định về điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật cũng như kiến thức chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật và phân bón, kỹ thuật an toàn trong bảo quản, tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Thông qua lớp tập huấn các hộ kinh doanh nâng cao nhận thức chấp hành các quy định, điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cũng như kiến thức chuyên môn về thuốc và phân bón. Từ đó, vận dụng vào thực tiễn để kinh doanh cung ứng thuốc uy tín, chất lượng cho nông dân với mục tiêu vừa có lợi nhuận trong kinh doanh vừa hướng đến nền nông nghiệp bền vững. Kết thúc khóa học, lớp tập huấn đã cấp giấy chứng nhận cho các học viên.

Ban tổ chức lớp học trao giấy chứng nhận cho các học viên

Vi Quyền