Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên

20/06/2022 00:47 51 lượt xem

Tối ngày 18/6,  Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) lần thứ VII và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên năm 2022 đã hoàn thành các nội dung thi đấu, tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại Đại hội. Tới dự lễ Bế mạc có các Đồng chí Đỗ Anh Tuấn Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thanh Tịnh –Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND, Trưởng các Ban, Ngành của huyện; cùng đông đảo các vận đông viên, nghệ nhân 24 xã, thị trấn.

Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên
Tiết mục văn nghệ của nghệ nhân xã Thanh Thủy tham gia biểu diễn tại Liên hoan.

​Được tổ chức từ ngày 17 - 18/6, thu hút gần 800 vận động viên, diễn viên quần chúng của 24 xã, thị trấn tham gia. Với 6 môn thi đấu thể thao chính gồm: Bóng đá; Điền kinh; Bắn nỏ; Đẩy gậy; Kéo co; Cà kheo, ngoài thi đấu các môn thể thao huyện Vị Xuyên còn tổ chức Liên hoan dân ca, dân vũ và nhạc cụ dân tộc. Qua 2 ngày thi đấu, các vận động viên tham gia tại đại hội đã cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính, bất ngờ, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ, động viên và đã đạt được thành tích xuất sắc đem vinh quang về cho địa phương, cá nhân mình. Cùng vơi đó, Liên hoandân ca, được tổ chức nhằm giữ gìn, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Những làn điệu dân ca, dân vũ và nhạc cụ dân tộc của các đoàn tham dự  liên hoan đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào 19 dân tộc anh em của huyện Vị Xuyên.

Đẩy gậy môn thi đấu thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn nội dung TDTT cho xã Phong Quang. Giải nhất toàn đoàn nội dung Liên hoan dân ca, dân vũ và nhạc cụ dân tộc cho Đoàn xã Phương Tiến và nhiều giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao tại Đại hội và các giải phụ.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyệntrao giải nhất toàn đoàn nội dung Liên hoan dân ca, dân vũ và nhạc cụ dân tộc cho xã Phương Tiến.
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất toàn đoàn nội dung TDTT cho xã Phong Quang.

Đại hội TDTT lần thứ VII và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên năm 2022 diễn ra cũng là dịp để nhìn nhận và đánh giá lại phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng ở cấp cơ sở, từ đó phát triển phong trào văn nghệ TDTT góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân.

Thu Biên - Vi Quyền